Giá trị dinh dưỡng và những lợi ích sức khỏe của bắp cải
Giá
trị dinh dưỡng của bắp cải
Bắp cải là nguồn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng, chất xơ hòa tan và không hòa
tan. Khi được nấu chín, bắp cải có vị hơi hăng.
Thành
phần dinh dưỡng có trong 100g bắp cải: Calo: 25, chất béo: 0 g, cholesterol: 0
mg, Natri: 18 mg, tinh bột: 5 g, chất xơ: 2 g, protein: 1 g, Vitamin A: 133 IU,
Vitamin C: 32 mg, Can xi: 47 mg, sắt: 1 mg
Những
lợi ích sức khỏe của bắp cải
- Bắp cải có chứa nhiều chất sắt vì thế nó rất hữu ích trong điều trị thiếu máu cho
những người đang thiếu máu do thiếu sắt.
- Cải
bắp cũng là loại rau giàu vitamin và dưỡng chất nên khá hiệu quả trong điều
kiện bệnh viêm khớp, suy nhược thần kinh, sự chảy mủ, khó tiêu, tầm nhìn có
vấn đề và bệnh béo phì.
- Loại
rau thường được trồng ở các mảnh vườn nhỏ của mỗi gia đình này rất giàu dinh
dưỡng và chất xơ. Bên cạnh đó nó còn là một nguồn vitamin C hoàn toàn tự
nhiên.
- Đặc
biệt, bắp cải nổi tiếng với chất đạm tự nhiên được gọi là indoles. Hiện nay
nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chất indoles có trong bắp cải có thể giảm nguy cơ
phát triển của nhiều bệnh ung thư.
Ngoài
ra, bắp cải rất giàu các vitamin có lợi cho sức khỏe dưới đây:
+
Vitamin A: chịu trách nhiệm trong việc bảo vệ làn da và đôi mắt của bạn.
+
Vitamin C: một chất chống oxy hóa quan trọng và giúp cơ thể đốt cháy chất béo.
+
Vitamin E: một chất béo hòa tan chống oxy hóa đóng vai trò làm đẹp và chống
viêm nhiễm cho làn da.
+
Vitamin B: giúp tạo hưng phấn cho toàn bộ hệ thần kinh và tăng cường trao đổi
chất trong cơ thể.
- Khoa
học hiện đại cũng chứng minh rằng những lợi ích sức khỏe và giá trị chữa bệnh
của bắp cải không chỉ dừng lại tại đó ngược lại bó còn đóng một vai trò rất
quan trọng trong sự ức chế các bệnh nhiễm trùng và loét.
Xin chào!
Trả lờiXóaCho mình hỏi về nguồn gốc hạt giống bên bạn đang bán nhé