Bắp cải tím Israel

Bắp cải tím xuất xứ từ Địa Trung Hải, hiện nay được trồng rộng rãi khắp thế giới, thích hợp với khí hậu ôn đới. Tại Việt Nam bắp cải tím được trồng nhiều ở Đà Lạt.

Trong bắp cải tím có hàm lượng cao polyphenol anthocyanin có tính kháng viêm, bảo vệ tế bào khỏi những tổn hại của tia cực tím và giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào não, ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ. Bắp cải tím có chứa một số chất có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú, chống lại sự viêm nhiễm, giúp giảm nguy cơ bệnh tim, bệnh thấp khớp, tiểu đường. Đồng thời chứa latic và axit giúp tẩy ruột. Đồng thời chứa nhiều vitamin C và vitamin A rất tốt cho mắt và da.Lượng vitamin C trong bắp cải tím gấp 6-8 lần so với bắp cải xanh, chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật hơn bắp cải xanh, chứa ít calories nên thích hợp cho những người ăn kiêng.

Phụ nữ ăn bắp cải tím 4-5 bữa/tuần sẽ giảm 74% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Người mắc bệnh loét dạ dày, tá tràng nên uống 1/2 cốc bắp cải ép vào mỗi sáng sớm và trước khi đi ngủ. Nếu ăn 1 tuần 1 lần sẽ giảm 70% xác suất ung thư ruột, dùng 100g hằng ngày sẽ giúp phòng và trị bệnh đái tháo đường type 2. Lưu ý những người tạng hàn, rối loạn tuyến giáp, người suy thận nặng phải chạy thận nhân tạo không nên dùng nước ép bắp cải.

Khi mua bắp cải tím về mà chưa dùng thì không nên rửa bởi khi dính nước nó sẽ nhanh hỏng, hãy để trong túi nhựa và cất ở ngăn mát của tủ lạnh. Nếu dùng một lần không hết cả cái có thể giữ phần bắp cải còn lại bằng cách vẩy lên một ít nước rồi cho vào túi nhựa và cất trong tủ lạnh.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Dưa chuột tự thụ phấn

Khắc phục dưa chuột bị héo rũ do ngộ độc phân bón

Ớt chuông Israel