Bắp cải tím Israel
Bắp cải tím xuất xứ từ Địa Trung Hải, hiện nay được trồng rộng rãi khắp thế giới, thích hợp với khí hậu ôn đới. Tại Việt Nam bắp cải tím được trồng nhiều ở Đà Lạt.
Trong bắp cải tím có hàm lượng cao polyphenol anthocyanin có tính kháng viêm, bảo vệ tế bào khỏi những tổn hại của tia cực tím và giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào não, ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ. Bắp cải tím có chứa một số chất có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú, chống lại sự viêm nhiễm, giúp giảm nguy cơ bệnh tim, bệnh thấp khớp, tiểu đường. Đồng thời chứa latic và axit giúp tẩy ruột. Đồng thời chứa nhiều vitamin C và vitamin A rất tốt cho mắt và da.Lượng vitamin C trong bắp cải tím gấp 6-8 lần so với bắp cải xanh, chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật hơn bắp cải xanh, chứa ít calories nên thích hợp cho những người ăn kiêng.
Nhận xét
Đăng nhận xét