Xà lách Lola xanh


Xà lách Lola xanh là loại rau có lá xoăn tròn, màu xanh tươi rất đẹp mắt, vị ngọt. Tương tự các loại xà lách khác cứ 100 gam xà lách lola xanh sẽ cung cấp khoảng 2,2 gam carbohydrate, 1,2 gam chất xơ, 90 gam nước, 166 microgram vitamin A, 73 microgram folate (vitamin B9). 

Xà lách Lola xanh còn chứa rất nhiều muối khoáng với những nguyên tố kiềm, nhờ đó giúp cơ thể lọc máu, giải nhiệt, tăng cường chức năng não, phục hồi mô cơ. Phụ nữ trong thời gian mang thai và cho con bú nếu ăn thường xuyên xà lách Lola xanh sẽ rất có lợi cho thai nhi và trẻ sơ sinh do trong xà lách chứa rất nhiều axit folic. Do có chứa nhiều beta-carotene nên xà lách Lola xanh được xem là một ứng cử viên tiềm năng trong việc ngăn ngừa ung thư, ngừa các bệnh về tim mạch, thấp khớp, đục thủy tinh thể.
Xà lách Lola xanh tươi sống có nhiều chất dinh dưỡng và có nhiều tác dụng hơn xà lách nấu chín. Có thể dùng lá xà lách sống trong các món salad, sandwiches, dùng để cuốn và trong nhiều món ăn khác. Cách tốt nhất là chiết xuất nước xà lách để lấy được hết các chất dinh dưỡng của. Xà lách lola xanh tạo thức uống rất ngon khi xay với cà rốt, cà chua, cần tây, rau thì là và atiso. Xà lách Lola xanh khi ăn chung với Mayonnaise sẽ giúp tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng và cơ thể. Có thể sử dụng tuỳ thích vì xà lách chứa ít calories và giúp bổ sung các loại vitamins và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Có thể cho vào túi nhựa và bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 5-12°C trong khoảng một tuần. Xà lách để lâu ngày ở nhiệt độ phòng, khi chế biến hãy cho vào nước ấm và sau đó ngâm trong nước đá lạnh vài phút, rau sẽ tươi trở lại.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Dưa chuột tự thụ phấn

Khắc phục dưa chuột bị héo rũ do ngộ độc phân bón

Ớt chuông Israel