Ớt chuông Israel
Ớt chuông là một thành viên của chi ớt, rất giàu các chất chống oxi hóa và vitamin C. Ớt chuông đỏ có nhiều vitamin và dưỡng chất hơn ớt chuông xanh. Lượng carotene, lycopene trong ớt chuông đỏ cao gấp 9 lần ớt chuông xanh. Ớt chuông đỏ còn chứa gấp đôi lượng vitamin C so với ớt chuông xanh. Cả ớt chuông đỏ và xanh đều có chứa nhiều axit para coumaric
Ớt chuông Lamuyo red Carmel Israel với những đặc tính vượt trội được trồng trong nhà lưới, nhà kính. Giống sinh trưởng phát triển mạnh, năng suất cao. Kích thước trái:10x15cm, thịt dày và nặng. Kháng bệnh: HR, PMMV-1-2-3, IR, TSWV.
Ớt chuông xanh thì ít ngọt, hơi đắng hơn so với ớt chuông vàng và cam, ớt chuông đỏ có vị ngọt nhất. Vị của ớt chuông chín cũng có thể rất đa dạng tùy theo điều kiện trồng và điều kiện bảo quản sau khi thu hoạch. Quả ngọt nhất được để chín hẳn trên cây ngoài nắng, còn quả thu hoạch khi còn xanh hay để tự chín khi bảo quản thì ít ngọt hơn.
Ớt chuông giàu chất chống oxy hóa và có tác dụng chống viêm, giảm cholesterol máu, phòng chống ung thư, làm đẹp tóc và da, có tác dụng tốt lên hệ thần kinh, giúp đôi mắt sáng khỏe,...
Sản lượng ớt chuông và ớt trên thế giới (tấn)
Nhận xét
Đăng nhận xét