Cải xoăn kale

Nguồn gốc từ các nước ôn đới, cải xoăn kale là một loại rau xanh giàu dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Được giới chuyên gia ẩm thực đánh giá là loại rau thân thảo có màu xanh đậm rất giàu vitamin A, C, K cùng hàm lượng chất xơ dồi dào nên cải xoăn kale trở thành mặt hàng rau củ quý hiếm. 

Cải xoăn kale có những lợi ích tuyệt vời trong đời sống ẩm thực cũng như làm đẹp cho phụ nữ: có tác dụng giảm cân vì chứa ít calo hay thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố nhờ lượng chất xơ nhiều hơn các loại rau cùng loại như bắp cải, tăng cường miễn dịch tự nhiên từ hàm lượng vitamin C,... Cải xoăn kale còn chứa những loại vitamin và khoáng chất khác mà cơ thể không tự sản xuất được như vitamin K, natri, kali, folate, mangan, photpho… Do đó, việc tìm mua và chế biến rau cải xoăn kale thành những món ăn thức uống ngon chính là cách hấp thu trực tiếp dinh dưỡng cho sự phát triển của thể chất, vẻ đẹp làn da và ngăn ngừa hay chữa trị một số chứng bệnh liên quan đến việc thiếu hụt vitamin và khoáng chất trong cơ thể.

Bên cạnh những lợi ích thì việc lạm dụng cải xoăn kale cũng gây nguy hại cho sức khỏe con người. Bởi những loại thảo dược không nên lạm dụng thái quá có thể gây tổn thương. Điển hình như lượng axit folic có trong thành phần dinh dưỡng của cải xoăn tốt cho người không mắc bệnh sỏi thận. Cho nên, bổ sung cải xoăn kale trong khẩu phần ăn của người bệnh sỏi mật, sỏi bàng quan càng làm cho lượng sỏi hình thành và gia tăng ngày càng nhiều hơn. Đối với những người bình thường thì thưởng thức những món ăn ngon từ cải xoăn kale hoàn toàn là việc ích lợi cần làm. 

Có thể dùng cải xoăn như các loại rau bình thường, sử dụng xen kẽ với liều lượng thích hợp.  

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Dưa chuột tự thụ phấn

Khắc phục dưa chuột bị héo rũ do ngộ độc phân bón

Ớt chuông Israel